Cách Hóa Giải Lục Hại Trong Hôn Nhân

Cách Hóa Giải Lục Hại Trong Hôn Nhân - Bước Đi Chắc Chắn Cho Gia Đình Hạnh Phúc

Lục Hại là gì ? Ý nghĩa của Lục Hại trong tử vi là gì? Có cách hóa giải lục hại trong hôn nhân không? Hãy cùng bimat24h.com tìm hiểu thông tin chi tiết về vấn đề này thông qua blog dưới đây nhé!

Khái Niệm Lục Hại 

Trong truyền thống dân tộc, trước khi hai người quyết định về hôn nhân, gia đình của cả hai thường xem xét tuổi Can Chi để biết hai người có hợp nhau hay không.

Việc xem tuổi này chủ yếu dựa vào tử vi của 12 con giáp hoặc 12 Địa chi, bao gồm Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất và Hợi.

Mỗi cặp con giáp khi kết hợp với nhau sẽ tạo ra những trường hợp khác nhau về tốt hay xấu. Khi xem xét mối quan hệ giữa 12 Địa chi, ngoài các quan hệ thường gặp như Tam hợp, Tứ hành xung, tương sinh, tương khắc tương hình… còn tồn tại mối quan hệ tương hại.

Trong số các mối quan hệ tương hại, Lục hại được coi là tạo ra không ít khó khăn cho gia đình nếu hai người có tuổi nằm trong mối quan hệ này.

Lục hại được đơn giản hiểu là sự xung hợp không tốt giữa 6 cặp đôi con giáp, khi kết hợp với nhau chỉ mang lại sự vất vả, gian khổ và đau khổ.

Cụ thể, Lục hại hoặc 12 chi tương hại bao gồm 6 cặp sau đây: Tý – Mùi, Sửu – Ngọ, Dần – Tỵ, Mão – Thìn, Thân – Hợi, Dậu – Tuất

Theo quan điểm cổ truyền, hôn nhân thuộc Lục hại thường khó duy trì lâu dài, vợ chồng thường xảy ra mâu thuẫn, gia đình gặp rắc rối và con cái phát triển không tốt. Trong trường hợp nghiêm trọng, có thể ảnh hưởng đến kinh doanh, gây thiệt hại và xung đột trong gia đình.

Vì vậy, theo kiến thức tử vi học, hôn nhân nên tránh xa các quan hệ xấu như Tứ tuyệt và Lục hại, vì chúng gây ra xung khắc không tốt cho cả hai bên. Do đó, từ lâu, con người thường tránh những tuổi có thể tạo thành Lục hại khi kết hôn, để mang đến cuộc sống vợ chồng hạnh phúc và ấm cúng hơn.

Tuy nhiên, cần nhớ rằng tử vi chỉ là một phần nhỏ trong việc ảnh hưởng đến hôn nhân và không phải là yếu tố duy nhất quyết định. Thực tế, hạnh phúc trong hôn nhân còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như tính cách, tình yêu, sự hiểu biết, cảm thông… không chỉ có tử vi.

Hơn nữa, nếu tử vi không hợp, vẫn có nhiều biện pháp để hóa giải và giảm thiểu xung đột, như chọn ngày cưới thích hợp, lựa chọn người phù hợp tuổi để tạo thành cặp đôi hoàn hảo hoặc chú ý đến phong thủy trong không gian sống…

Cách Hóa Giải Lục Hại Trong Hôn Nhân - Bước Đi Chắc Chắn Cho Gia Đình Hạnh Phúc
Hình Minh Họa Cách Hóa Giải Lục Hại Trong Hôn Nhân (Cách Hóa Giải Lục Hại Trong Hôn Nhân – Bước Đi Chắc Chắn Cho Gia Đình Hạnh Phúc)

Ý Nghĩa Của Lục Hại

Lục Hại, một khái niệm quen thuộc, đề cập đến sự xung đột và không hòa hợp khi 6 cặp giáp kết hợp với nhau gây ra. Điều này đặt ra câu hỏi về ý nghĩa cụ thể của Lục Hại trong các mối quan hệ.

Trong ngữ cảnh hôn nhân, Lục Hại tạo ra một môi trường không thuận lợi, khiến cho cuộc sống của đôi vợ chồng trở nên bất ổn, khó duy trì tình cảm lâu dài và có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của con cái, khi chúng dễ mắc các căn bệnh.

Sự gặp gỡ giữa các cặp giáp thuộc Lục Hại có thể ảnh hưởng đến thành công trong sự nghiệp và công việc của cả hai, gây suy giảm về tài chính và dễ mắc phải những khó khăn trong kinh doanh, buôn bán.

Xem Thêm:  Những Cách Xem Tuổi Lấy Vợ Gả Chồng Chuẩn Nhất (Mới 2024)

Nếu hai người trong mối quan hệ kinh doanh có tuổi phạm Lục Hại, sự kết hợp của họ thường gặp nhiều trở ngại, dễ gặp khó khăn và thậm chí dẫn đến tình trạng nợ nần.

Nếu cha mẹ hoặc bố con phạm vào cặp giáp Lục Hại, mối quan hệ gia đình thường dễ xảy ra xung đột, thậm chí ảnh hưởng đến tính mạng và tình cảm trong gia đình.

Lục Hại không chỉ mang những hậu quả tiêu cực mà còn có ảnh hưởng đáng kể đến nhiều khía cạnh của cuộc sống như tài chính, sức khỏe, tình yêu, hôn nhân và gia đình. Việc hiểu rõ về Lục Hại giúp người ta có thể tránh hoặc tìm cách hóa giải để giảm bớt sự xung đột và khó khăn trong cuộc sống.

Cách Hóa Giải Lục Hại Trong Hôn Nhân - Bước Đi Chắc Chắn Cho Gia Đình Hạnh Phúc
Hình Minh Họa Cách Hóa Giải Lục Hại Trong Hôn Nhân (Cách Hóa Giải Lục Hại Trong Hôn Nhân – Bước Đi Chắc Chắn Cho Gia Đình Hạnh Phúc)

Cách Tính Và Ví Dụ Lục Hại Trong Tử Vi 

Như đã được đề cập trước đó, khái niệm về Lục Hại trong 12 con giáp bao gồm 6 cặp tương khắc nhau gồm: Tý hại Mùi; Sửu hại Ngọ; Dần hại Tỵ; Mão hại Thìn; Thân hại Hợi; Dậu hại Tuất.

Các mối quan hệ Lục Hại được xác định thông qua việc kết hợp 2 cung đối xứng với nhau qua một trục ngang, kết hợp giữa một cung âm (-) và một cung dương (+). Tuy nhiên, do sự tương khắc của ngũ hành, chúng trở thành 6 cặp tương hại lẫn nhau.

Sự phát triển của vạn vật trong thiên nhiên đều phụ thuộc vào sự hài hòa của âm dương. Khi sự cân bằng này bị mất, điều này có thể gây ra sự rối loạn, tác động tiêu cực đến bản thân và môi trường xung quanh.

Tương tự như mối quan hệ Lục Hợp và Lục Xung, mối quan hệ Lục Hại chủ yếu phát sinh từ sự mất cân bằng về thuộc tính âm dương cũng như ngũ hành của các Địa chi.

Ví dụ 

Đối với cặp Tý hại Mùi: Chi Tý thuộc hành Thủy có thuộc tính dương, trong khi chi Mùi thuộc hành Thổ có thuộc tính âm. Nếu xét theo tính chất của ngũ hành tương khắc, Thổ tương khắc Thủy. Tuy nhiên, vì Thủy là nguyên tố mạnh (có thế mạnh), nên việc Thổ khắc Thủy trở nên khó khăn.

Hơn nữa, Thổ thuộc loại âm (có thế yếu), điều này làm cho việc khắc phục Thủy trở nên khó khăn hơn. Như vậy, trong trường hợp này, Tý mạnh hơn và gây hại cho tuổi Mùi, tạo ra mối quan hệ tương hại đối với cả hai bên.

Qua đó, con người có thể xác định được người hợp tuổi với mình cũng như tuổi của mình sẽ gây hại cho người khác hay bị ảnh hưởng bởi người khác.

Có thể thấy, từ góc độ lý luận, sự cân bằng hoặc mất cân bằng của mối tương hợp không đồng đều, một mặt mạnh một mặt yếu. Vì vậy, trong việc dự đoán tứ trụ (năm, tháng, ngày, giờ sinh), cần phân tích sự không hòa hợp của 12 con giáp để đánh giá mối quan hệ tương hợp hoặc tương hại.

Điều này rất quan trọng để đánh giá tổ hợp tứ trụ của một người, xác định xem có tốt hay không. Lục Hại cũng thường được sử dụng trong việc dự đoán ngày giờ tốt hoặc xấu.

Cách Hóa Giải Lục Hại Trong Hôn Nhân - Bước Đi Chắc Chắn Cho Gia Đình Hạnh Phúc
Hình Minh Họa Cách Hóa Giải Lục Hại Trong Hôn Nhân (Cách Hóa Giải Lục Hại Trong Hôn Nhân – Bước Đi Chắc Chắn Cho Gia Đình Hạnh Phúc)

Cách Hóa Giải Lục Hại Trong Hôn Nhân

Nếu bạn là một cặp đôi có sự xung hợp không tốt theo tử vi và muốn hôn nhân hạnh phúc mặc dù gặp phải Lục Hại, hãy tham khảo thông tin dưới đây để tìm hiểu cách giải quyết vấn đề này nhé!.

Tý – Mùi

Hãy chọn một ngày đặc biệt cho lễ cưới, thường là vào ngày Hợi, Mão, Thìn, hoặc Thân trong lịch trình của bạn. Nếu bạn thuộc tuổi Tý, nên xác định người phù dâu và phù rể có tuổi Thân hoặc Thìn để tạo sự cân đối. Trong trường hợp bạn thuộc tuổi Mùi, hãy chọn người phù dâu và phù rể có tuổi Mão hoặc Hợi để đạt được sự hòa hợp.

Xem Thêm:  Nốt Ruồi Son Ở Ngón Tay Cái Có Ý Nghĩa Gì?

Khi lựa chọn thời điểm sinh con, năm Mão hoặc năm Thân được coi là thời kỳ thuận lợi giúp gia đình giảm bớt xung đột và mâu thuẫn.

Khi xây dựng hoặc mua nhà, chọn hướng Đông hoặc Tây Nam làm hướng chính cho ngôi nhà của bạn, nhằm tạo ra môi trường thuận lợi và hòa thuận cho gia đình.

Để giảm thiểu sự xung khắc, hãy chọn những vật phẩm phong thủy phù hợp với bản mệnh của gia đình. Ví dụ, người tuổi Tý có thể đeo trang sức hình con khỉ, trong khi người tuổi Mùi có thể chọn hình tượng con mèo để hỗ trợ sức khỏe và cân bằng trong cuộc sống.

Sửu – Ngọ

Cách Hóa Giải Lục Hại Trong Hôn Nhân - Bước Đi Chắc Chắn Cho Gia Đình Hạnh Phúc
Hình Minh Họa Cách Hóa Giải Lục Hại Trong Hôn Nhân (Cách Hóa Giải Lục Hại Trong Hôn Nhân – Bước Đi Chắc Chắn Cho Gia Đình Hạnh Phúc)

Để có một lễ cưới suôn sẻ và thuận lợi hơn, bạn có thể chọn tổ chức đám cưới vào các ngày có ngữ chủ như Tuất, Dần, Tỵ hoặc Dậu.

Trong trường hợp bạn thuộc tuổi Sửu, tốt nhất là chọn phù dâu và phù rể có tuổi Tỵ. Nếu bạn là người tuổi Ngọ, hãy xem xét việc lựa chọn phù dâu có tuổi Tuất hoặc Dần để tạo sự cân đối và hài hòa.

Khi lựa chọn thời điểm sinh con, những năm Dần hoặc Tỵ được xem là thời gian lý tưởng để giúp giảm thiểu ảnh hưởng của Lục Hại lên bố mẹ, tạo điều kiện thuận lợi cho gia đình.

Đối với việc chọn hướng chính của ngôi nhà, hướng Đông Nam hoặc Đông Bắc được coi là lựa chọn tốt nhất để mang lại sự ổn định và may mắn cho không gian sống của bạn.

Ngoài ra, trong việc lựa chọn trang sức hoặc đồ trang trí, người tuổi Ngọ có thể chọn hình ảnh con hổ để tăng cường may mắn. Trong khi đó, người tuổi Sửu có thể chọn hình ảnh con rắn để mang lại sự may mắn và bền vững.

Dậu – Tuất

Để hạnh phúc và hòa thuận hơn trong hôn nhân, việc chọn ngày tổ chức đám cưới vào các ngày như Dần, Sửu, Ngọ, Tỵ có thể giúp giảm bớt sự xung khắc trong mối quan hệ.

Nếu bạn là người thuộc tuổi Dậu, việc lựa chọn phù dâu và phù rể có tuổi Tỵ hoặc Sửu sẽ mang lại sự cân đối và hài hòa trong mối quan hệ. Trong trường hợp bạn là tuổi Tuất, lựa chọn phù dâu và phù rể có tuổi Ngọ hoặc Dần cũng tạo ra sự ổn định và hoà hợp.

Khi xác định thời điểm sinh con, việc chọn tuổi Ngọ hoặc tuổi Tỵ có thể giúp giảm bớt sự xung khắc giữa bố mẹ, tạo điều kiện thuận lợi cho sự hòa thuận trong gia đình.

Hướng chính của ngôi nhà và hướng phòng ngủ cho vợ chồng nên được lựa chọn theo hướng Đông Nam hoặc Chính Đông để tạo ra sự ổn định, may mắn và cân bằng trong cuộc sống gia đình.

Đồ trang trí, trang sức có hình ảnh con rắn hoặc con ngựa cũng được coi là biểu tượng mang lại may mắn, sự bền vững và sự thịnh vượng cuộc sống gia đình.

Cách Hóa Giải Lục Hại Trong Hôn Nhân - Bước Đi Chắc Chắn Cho Gia Đình Hạnh Phúc
Hình Minh Họa Cách Hóa Giải Lục Hại Trong Hôn Nhân (Cách Hóa Giải Lục Hại Trong Hôn Nhân – Bước Đi Chắc Chắn Cho Gia Đình Hạnh Phúc)

Dần – Tỵ

Để tìm kiếm sự hòa hợp và may mắn trong hôn nhân, việc lựa chọn ngày tổ chức đám cưới là các ngày Tuất, Sửu, Ngọ, Tuất và Dậu có thể giúp tạo ra bước khởi đầu tốt đẹp cho cuộc hành trình hôn nhân.

Nếu bạn thuộc tuổi Dần, việc lựa chọn phù dâu và phù rể có tuổi Ngọ hoặc Tuất có thể mang lại sự cân bằng và hòa thuận trong mối quan hệ. Trong khi đó, nếu là tuổi Tỵ, việc chọn phù dâu và phù rể có tuổi Dậu hoặc tuổi Sửu cũng có thể tạo ra sự ổn định và đồng thuận.

Xem Thêm:  Xem Chỉ Tay Biết Duyên Âm

Khi quyết định sinh con, chọn các năm Ngọ hoặc Tuất có thể giúp gia đạo giảm đi sự xung khắc, tạo ra một môi trường hòa thuận và tình cảm hơn cho gia đình.

Hướng chính của ngôi nhà hoặc hướng phòng ngủ của vợ chồng nên được lựa chọn theo hướng Tây Bắc hoặc Bắc để tạo ra sự ổn định, may mắn và sự cân bằng trong cuộc sống gia đình.

Nên sử dụng các vật trang trí có hình ảnh con ngựa hoặc con trâu để tăng thêm sự may mắn và thịnh vượng. Người thuộc tuổi Tỵ có thể chọn trang sức hình con trâu, trong khi người tuổi Dần có thể chọn trang sức hình con ngựa để mang lại may mắn và sự thịnh vượng cho cuộc sống.

Mão – Thìn

Để tìm kiếm sự may mắn và hòa hợp trong hôn nhân, việc lựa chọn ngày tổ chức đám cưới vào các ngày Hợi, Thân, Tý và Mùi có thể giúp đem lại một khởi đầu tốt đẹp cho cuộc hành trình hôn nhân.

Nếu bạn thuộc tuổi Mão, việc chọn phù dâu và phù rể có tuổi Mùi hoặc Hợi có thể tạo ra sự cân bằng và hòa thuận trong mối quan hệ. Trong khi đó, nếu là tuổi Thìn, việc chọn phù dâu và phù rể có tuổi Tý hoặc Thân cũng có thể tạo ra sự ổn định và đồng thuận.

Khi quyết định sinh con, chọn các năm Hợi hoặc Tý có thể mang lại may mắn và tốt cho con, cũng như tốt cho mối quan hệ giữa bố mẹ.

Hướng chính của ngôi nhà hoặc hướng phòng ngủ của vợ chồng nên được lựa chọn theo hướng Bắc hoặc Tây Bắc để tạo ra sự ổn định, may mắn và sự cân bằng trong cuộc sống gia đình.

Nên sử dụng các vật trang trí hoặc trang sức có hình ảnh con heo cho người tuổi Mão, và hình con chuột cho người tuổi Thìn để tăng thêm sự may mắn và thịnh vượng.

Cách Hóa Giải Lục Hại Trong Hôn Nhân - Bước Đi Chắc Chắn Cho Gia Đình Hạnh Phúc
Hình Minh Họa Cách Hóa Giải Lục Hại Trong Hôn Nhân (Cách Hóa Giải Lục Hại Trong Hôn Nhân – Bước Đi Chắc Chắn Cho Gia Đình Hạnh Phúc)

Thân – Hợi

Để tạo ra sự ổn định và hòa hợp trong hôn nhân, việc chọn ngày tổ chức đám cưới vào các ngày Mão, Thìn, Tỵ, Mùi có thể giúp giảm bớt sự xung đột giữa hai vợ chồng.

Nếu bạn thuộc tuổi Thân, việc chọn phù dâu và phù rể có tuổi Tỵ hoặc Thìn có thể tạo ra sự cân bằng và hòa thuận trong mối quan hệ. Trong khi đó, nếu là tuổi Hợi, việc chọn phù dâu và phù rể có tuổi Mùi hoặc Mão cũng có thể tạo ra sự đồng thuận và ổn định.

Khi quyết định sinh con, nên chọn các năm Thìn hoặc Mùi để hạn chế sự xung đột và giảm bớt những tác động tiêu cực trong gia đình.

Hướng chính của ngôi nhà hoặc hướng phòng ngủ vợ chồng nên được lựa chọn theo hướng Tây Nam hoặc chính Đông để tạo ra sự ổn định và may mắn trong cuộc sống gia đình.

Khi chọn vật trang trí hoặc trang sức, có thể lựa chọn hình ảnh mèo hoặc chuột. Người tuổi Thân nên chọn trang sức hình chuột, người tuổi Hợi nên chọn trang sức hình mèo để mang lại may mắn và thịnh vượng.

Lời kết

Vậy là bạn đã hoàn thành việc tìm hiểu về khái niệm Lục Hại cũng như cách giải quyết vấn đề này. Việc hiểu rõ về những yếu tố liên quan đến Lục Hại sẽ giúp bạn lựa chọn được hướng nhà, hướng phòng ngủ phù hợp nhất. Hy vọng rằng kiến thức về cách hóa giải lục hại trong hôn nhân sẽ giúp bạn giảm bớt nỗi lo và căng thẳng trong hôn nhân của mình.

 

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *